Phương pháp uống nước vào mùa hè

Uống nước ngày hè
Uống nước ngày hè

Uống bao nhiêu nước là đủ trong mùa hè?

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời có thể tăng từ 35-40 độ C. Thậm chí có lúc còn cao hơn 40 độ C. Khi nhiệt độ quá cao, nắng nóng kéo dài, tinh thần của bạn sẽ bị mệt mỏi, bực bội và bí bách trong người. Mất nước làm thể chất sẽ bị sụt giảm, sốc nhiệt hay tệ hơn là mắc các bệnh mùa hè như ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy do virut,…

Vào thời điểm nắng nóng, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn, tặng nhịp thở. Nhiệt độ quá cao còn có khả năng gây rối loạn nhịp tim. Chính vì thế, việc uống nước đủ và đúng cách trong những ngày hè là cực kỳ đáng lưu tâm.

Uống nước trong ngày
Nên chuẩn bị sẵn nước uống để có thể uống đều đặn

Trung bình mỗi người cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, con số này sẽ thay đổi dựa vào khí hậu, độ tuổi, giới tính, cân nặng và mức độ vận động,… Những ngày thời tiết nắng nóng, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn để cân bằng nhiệt độ cơ thể, dẫn mất điện giải. Những lúc như này chúng ta cần bổ sung nhiều nước hơn, thậm chí là có thể bổ sung gấp đôi.

Làm thế nào để không quên uống nước?

Đối với những người lao động ngoài trời vào mùa nắng nóng, ví dụ như shipper hay các tài xế xe công nghệ nên đem theo bình đựng nước cá nhân, chai nước với dung tích ít nhất 500ml. Mỗi giờ nên uống tầm 300ml. Với dung tích như vậy bạn mới có thể chứa và nạp đủ nước cho cơ thể vào những ngày hè nắng nóng.

Đối với trẻ nhỏ, chúng ta nên nhắc bé uống nước hoặc đưa nước cho bé. Cho bé chơi ở những nơi thoáng mát để tránh việc trẻ bị mất nước. Nếu trẻ đang trong độ tuổi đi học thì nên chuẩn bị cho bé bình nước cá nhân để bé có thể chủ động uống nước.

Trẻ em thường quên uống nước vì ham chơi
Trẻ em thường quên uống nước vì ham chơi

Đối với người già các phản xạ đều giảm nên không phải người lớn tuổi nào cũng có cảm giác khát. Nên bạn cần chủ động định sẵn mức nước cần thiết cho ông, bà, cha, mẹ mình và cố gắng giúp họ uống hết mức nước đó. Làm như vậy sẽ giúp người cao tuổi điều chỉnh được nhiệt độ cơ thể lúc trời nắng nóng, làm giảm thiểu việc rối loạn nhịp tim do mất điện giải,…

Với nhân viên văn phòng, trên bàn làm việc nên đặt 1 ly nước hoặc bình nước cá nhân. Dẫu biết rằng nhân viên văn phòng ngồi trong phòng có máy lạnh mát mẻ, nhưng cũng cần bổ sung nước để tránh mất nước do sốc nhiệt khi có việc phải ra ngoài trời. Việc đặt 1 ly nước trên bàn làm việc như là một hành động nhắc nhở chúng ta uống nước mặc dù không khát. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng dân văn phòng nên hạn chế uống cà phê và nước ngọt có gas, thay vào đó tăng cường uống nước tinh khiết.

Những thức uống nên uống vào mùa hè

Nước tinh khiết

Là nước không có tạp chất, các loại vi khuẩn và virus. Là loại nước được sử dụng hằng ngày và đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Uống nước tinh khiết mỗi ngày giúp cơ thể đào thải độc tố, giúp các hệ cơ quan của chúng ta vận hành có hiệu quả,…

Nước tinh khiết Bidrico
Nước tinh khiết Bidrico giúp bạn bổ sung nước hiệu quả

Nước tinh khiết là nước mà chúng ta uống hằng ngày cho nên bạn phải lựa chọn những nơi uy tín để mua và những nhãn hàng uy tín như nước Bidrico để uống.

Nước khoáng

Là nước được lấy từ nguồn suối khoáng, có thành phần gồm nhiều hợp chất và các thành phần khoáng như là canxi, magie, natri,… Nước khoáng có nhiều khoáng chất nên có rất nhiều công dụng ngoài việc giải khát thông thường. Ví dụ như nước khoáng sẽ góp phần làm giảm thiểu loãng xương nhờ thành phần canxi, giảm thiểu nguy cơ tim mạch, táo bón và còn một số trường hợp khác.

Các loại nước ép trái cây, rau củ

Trái cây và rau củ chưa nhiều chất xơ, dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi loại trái cây đều chứa một lượng nước nhất định. Những loại trái cây chứa nhiều nước như cam, chanh, dưa hấu, cà chua, kiwi, dưa leo,… Trong những ngày hè nắng nóng như thế này, bạn có thể bắt đầu một ngày mới với 1 ly nước cam, sau giờ trưa tráng miệng bằng dưa hấu và ăn xế cùng thơm hoặc dưa leo, giải khát bằng nước dừa,…

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà Nước Uống Bidrico nghĩ là sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người. Mùa hè sắp đến rồi, cái oi ả và nóng nực sẽ làm bạn khó chịu. Nhưng đừng lo, chỉ cần bạn áp dụng những cách uống nước mà chúng tôi đã đề cập ở phía trên thì sẽ dễ dàng hơn để vượt qua mùa hè. Còn điều gì bạn muốn chia sẻ thì hay bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn tham khảo: https://thewaterman.vn/blogs/uong-nuoc/bi-kip-uong-nuoc-vao-ngay-he

Chia sẻ