Bidrico tăng cường các biện pháp phòng dịch

Bidrico hỗ trợ mùa dịch
Trong thời gian thực hiện 3T, ngoài các biện pháp đã triển khai trước đây để phòng chống dịch, hiện tại Bidrico đã áp dụng thêm các bện pháp tăng cường để phòng dịch tốt hơn và góp phần ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Bidrico với dịch Covid

Bidrico xét nghiệm cho CBCNV

Được biết, đây không phải lần đầu Công ty Bidrico góp phần trong công tác phòng chống dịch Corona. Trước đó, vào chiều ngày 14.7, tất cả những người lưu trú tại công ty đều được xét nghiệm (có kết quả âm tính) và sẽ được xét nghiệm 7 ngày/ lần trong suốt quá trình thực hiện 3 tại chỗ. Những công nhân viên này đã được tiêm vắc xin mũi thứ nhất từ trước và liên tục được xét nghiệm để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch. Ngoài ra công ty cũng thực hiện trên phương diện không bắt buộc mà vận động người lao đông thực hiện 3 tại chỗ.

Thực hiện 3 tại chỗ

Công ty đã chuẩn bị vật dụng cá nhân cho CBCNV như: Chiếu, gối, mùng chụp, móc phơi đồ, xô giặt đồ; trang bị đầy đủ nước uống, thùng rác, bình chữa cháy và bố trí chỗ sinh hoạt gồm 39 phòng tắm; 2 chỗ giặt và phơi đồ rộng rãi thoáng mát, có mái che để đảm bảo sản xuất; hơn 1.000m2 làm phòng ngủ chia theo từng bộ phận và  phòng nam, nữ riêng biệt; lối đi riêng tách biệt với khu sản xuất, dự trữ thức ăn và đảm bảo nguồn thực phẩm cho những người lưu trú.

Khu vực nhà ăn được chia vị trí ngồi giãn cách và phục vụ từ 6h00 đến 21h000 mỗi ngày. Cùng với đó đưa ra những quy định nghiêm ngặt và tuân thủ quy tắc 5K như: Đeo khẩu trang 24/24, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, không tập trung đông người, ngồi giãn cách, vệ sinh nơi ở và phòng làm việc 2 lần/ngày, đeo tấm kính chống giọt bắn …

Duy trì hoạt động sản xuất

Công tác sản xuất kinh doanh cũng được chia ca sản xuất để đảm bảo giãn cách, tất cả công nhân phải mang khẩu trang, găng tay trừ giờ ăn uống và tắm. Tất cả công nhân, nhân viên phải mang thêm tấm kính giọt bắn khi tiếp xúc với khách hàng bao gồm bảo vệ, tài xế, áp tải, nhân viên bán hàng.

Sản xuất tại Bidrico

Trong giai đoạn khó khăn này, công ty và người lao động vẫn đang nỗ lực từng ngày để duy trì sản xuất và đảm bảo nguồn thu nhập cho người lao động. Đồng thời đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ, phòng và chống dịch một cách hiệu quả nhất.

HBA sát cánh cùng Bidrico

dai-dien-HBA-trao-qua-tang-cho-bidrico

Trong thời gian thực hiện 3 tại chỗ, đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp thành phố (HBA) cũng đã đến thăm và trao quà tặng những phần quà thiết thực cho người lao động công ty Bidrico. Những phần quà bao gồm kem đánh răng, nước rửa chén, nước súc miệng, gạo, nước tẩy rửa, đây thực sự là những nhu yếu phẩm đáng quý trong lúc này.

Chia sẻ