7 cách hiệu quả đánh bay thói quen lười uống nước

Thói quen uống nước

Uống đủ nước là một trong số những cách tốt nhất để giữ sức khỏe tốt và có một vóc dáng thật đẹp. Tuy nhiên, hiện nay, không nhiều người trong số chúng ta có thói quen bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày. Vậy, đâu sẽ là giải pháp trị chứng lười uống nước này? Cùng Nước Uống Bidrico khám phá qua bài viết này nhé!

Tầm quan trọng của việc uống nước

Để trị thói quen xấu lười uống nước, việc đầu tiên bạn cần làm đó là ngay lập tức bổ sung kiến thức về lợi ích của việc uống nước.

Tầm quan trọng của việc uống nước

Uống nước đúng cách, đủ lượng nước sẽ có tác dụng làm giảm căng thẳng cho thận và giúp nước tiểu của bạn ít đặc. Uống đủ nước là điều quan trọng hơn ở khu vực khí hậu ấm áp để ngăn ngừa sỏi thận. Bên cạnh đó, nước cũng có khả năng cấp ẩm cho làn da, giúp tái tạo tế bào da và giúp duy trì màu sắc và kết cấu của cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta.

Luôn để một chai nước ở bên cạnh

Khi bạn có một chai nước Bidrico trong tay, bạn có thể dễ dàng uống nước ở bất kỳ nơi nào, cho dù bạn đang tập thể dục, đi du lịch, ở nhà hay ở nơi làm việc hoặc trường học.

Giữ một chai nước bên cạnh cũng có thể như một lời nhắc nhở trực quan để uống nhiều nước hơn. Nếu bạn nhìn thấy chai nước trên bàn, bạn sẽ có thể liên tục nhắc nhở bản thân mình uống nhiều hơn.

Đặt mục tiêu mỗi ngày

Hẳn bạn sẽ nghĩ: “Uống nước mà cũng cần đặt mục tiêu sao?”. Nhưng quả thực là như vậy. Việc đặt mục tiêu sẽ giúp bạn ý thức được việc bạn phải uống bao nhiêu nước mỗi ngày. Ngược lại, nếu không có mục tiêu, bạn khó có thể uống đủ nước.

Hãy đặt mục tiêu một ngày bạn sẽ uống bao nhiêu chai nước, bắt đầu với con số nhỏ và tăng dần lên mỗi ngày.

Đặt lời nhắc hay báo thức

Đặt báo thức

Ngoài đặt mục tiêu, bạn cũng có thể đặt lời nhắc uống nước bằng ứng dụng hoặc báo thức trên điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh. Chắc chắn những lời nhắc này sẽ có thể giúp bạn tăng lượng nước uống hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đang vật lộn với việc quên hoặc quá bận để uống.

Tạo thói quen uống nước trước mỗi bữa ăn

Bạn có biết? Uống 1 ly nước 1 tiếng trước mỗi bữa ăn không chỉ tạo thói quen uống nước nhiều hơn mà còn giúp cho hệ tiêu hóa của bạn vận hành tốt hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn. Ngoài ra, uống nước trước khi ăn còn giúp bạn ngăn ngừa chứng táo bón.

Mix nước lọc cùng nhiều loại trái cây hay gia vị

Nếu bạn không thích vị của nước, hoặc bạn cần một chút hương vị để giúp uống nhiều hơn thì đừng lo vì có không ít sự lựa chọn cho bạn đâu nhé!

Nước lọc mix

Bạn có thể kết hợp trái cây phổ biến để sử dụng như chanh, chanh leo, sấu, dâu, mơ hay sử dụng bất kỳ loại trái cây nào phù hợp với khẩu vị của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể các loại chất tạo hương vị ở dạng bột hoặc chất lỏng để thêm vào nước.

Thay thế các loại đồ uống khác bằng nước

Một cách khác để giúp bạn uống nhiều nước hơn, nâng cao sức khỏe và giảm lượng calo của bạn đó là thay thế các loại đồ uống khác, chẳng hạn như soda và đồ uống thể thao bằng nước.

Việc thay thế những đồ uống có đường này bằng nước tinh khiết cũng là một cách dễ dàng để giúp bạn cắt giảm lượng calo và  giảm cân.

Hy vọng với 7 cách trị thói quen lười uống nước mà Nước Uống Bidrico vừa đưa ra, bạn sẽ có thể hiểu được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể, từ đó có những phương pháp hợp lý để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Chia sẻ