Gọi nước: (028) 3840 0000

Slide Banner Slide Banner

Uống nước có ga thì hãy tránh xa 4 loại thực phẩm sau để không gây hại cho sức khỏe

Thuộc lòng 4 loại thực phẩm này để không mắc sai lầm khi uống nước có gas bạn nhé.

Sữa

Không hẳn là trộn chung sữa với nước uống có ga vào một ly và uống thì mới gây hại. Mà chỉ cần đơn giản là uống nước có ga xong chưa bao lâu mà bạn uống sữa hoặc ngược lại sẽ gây tình trạng khó tiêu, co thắt bao tử và nặng hơn là trào ngược dạ dày hoặc gây đau bụng trầm trọng. Do đó, bạn nên nhớ uống tách 2 loại thức uống này ra để an toàn hơn cho cơ thể.

Cà phê

Cũng không có ai trộn cà phê với nước có ga mà uống chung. Thế nhưng nhiều người có thói quen bắt đầu bữa ăn bằng 1 ly cà phê rồi sau đó lại tráng miệng bằng nước uống có ga. Khi cả 2 nước uống này nằm trong bao tử sẽ làm bụng sôi ùng ục với nhiều bọt khí cuối cùng gây co thắt bao tử và khó tiêu.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế uống 2 loại thức uống này vào buổi tối. Vì trong cà phê lẫn nước có ga đều chứa hàm lượng caffeine khá cao. Nên nếu uống vào buổi tối dễ dẫn đến tình trạng khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Bánh kẹo ngọt

Uống đồ uống có ga khi ăn nhiều bánh kẹo ngọt là sai lầm nhiều người thường mắc phải. Tuy nhiên, thói quen này có thể làm tăng đột ngột đường huyết trong cơ thể. Nặng hơn có thể dẫn đến cơn đau tim nguy hiểm. Do đó, khi ăn đồ ngọt bạn nên nhớ tránh xa nước uống có ga ra nhé.

Bạc hà

Bạn cho một viên kẹo bạc hà vào chiếc cốc rồi đổ nước có ga vào. Một lúc sau bạn sẽ thấy hiện tưởng nổ bong bóng xảy ra:

Do đó, nếu sau khi sử dụng các thực phẩm có thành phần bạc hà mà bạn uống thêm nước có ga thì hiện tượng tương tự sẽ diễn ra trong cơ thể gây sôi ruột và dạ dày thậm chí nhiều triệu chứng nguy hiểm hơn.

Tin liên quan