Gọi nước: (028) 3840 0000

Slide Banner Slide Banner

Các loại nước có thể dùng khi uống thuốc tây

Sử dụng thuốc tây khi đau ốm bệnh tật là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn loại nước uống phù hợp, giúp thuốc phát huy được hết hiệu quả của mình? Vậy liệu khi uống thuốc chúng ta nên sử dụng các loại nước nào.

Thông thường, khi chúng ta bị bệnh, các bác sĩ luôn kê đơn thuốc gồm những loại thuốc tây giúp cho bệnh nhanh chóng khỏi hơn. Lúc này, nước như một thứ cần thiết giúp việc uống thuốc được dễ dàng. Tuy nhiên, vì tiện cũng như giúp dễ uống, thay vì sử dụng nước lọc bình thường, một số người lại sử dụng sữa, café, nước chè… để uống thuốc. Việc này không chỉ khiến hiệu quả của thuốc giảm đi, mà còn có thể gây ra những phản ứng không tốt với thuốc, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Loại nước nào có thể sử dụng khi uống thuốc tây?

Trên thực tế, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo rằng “Không phải loại nước nào cũng có thể sử dụng khi uống thuốc”. Để bảo vệ sức khỏe, bạn cần sử dụng loại nước thích hợp.

Cà phê, trà, nước ngọt có gas: Những chất kích thích trong các loại nước này có thể gây phản ứng kết tủa với thành phần sắt trong các sản phẩm thuốc có chứa nó. Điều này sẽ khiến cơ thể không hấp thụ được.

Sữa: Sử dụng sữa để uống thuốc, nhất là các thuốc kháng sinh chứa thành phần như tetracylin sẽ có thể làm mất tác dụng của thuốc. Bởi các thành phần trong nó sẽ cùng với canxi chứa trong sữa tạo thành hợp chất không tan, khiến kháng sinh không còn hiệu quả. Tuy nhiên, với một số loại thuốc nhất định như aspirin, thuốc ngừa thai, vitamin A,D… bạn vẫn có thể uống chung với sữa nếu bác sĩ có chỉ định.

Nước trái cây: Những loại nước ép trái cây được chứng minh là có thể gây hại nếu uống chung với thuốc. Đặc biệt, các loại nước cam, nước chanh có vị chua (acid hữu cơ) có thể khiến các loại thuốc kháng sinh như ampicillin, linconmycin… bị hỏng. Do các loại kháng sinh này không được bền vững trong môi trường acid. Bên cạnh đó, các loại nước ép còn có thể khiến giảm hấp thụ và tác dụng của thuốc, tăng khả năng gặp phải phản ứng phụ.

Nước khoáng đóng chai: Không nên dùng những loại nước này để uống thuốc, bởi các chất khoáng như canxi, natri… có trong nó có thể tương kỵ khiến hiệu quả của thuốc bị ảnh hưởng, thậm chí gây tác dụng phụ không mong muốn.

Nước lọc (hay nước lã đun sôi để nguội): là loại nước tốt nhất có thể dùng để uống thuốc. Bởi nó đã được diệt khuẩn, những chất tan như canxi, magie, natri, thạch tín đã được loại bỏ hay nằm ở ngưỡng cho phép. Khi uống thuốc với nước lọc sẽ không làm thay đổi tác dụng của thuốc.

Nước tinh khiết đóng chai: đây cũng là loại nước bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng để uống với thuốc tây. Nước tinh khiết có thành phần chỉ là nước, đã loại bỏ hết các loại khoáng chất nên vô cùng an toàn. Sử dụng nước tinh khiết Miru sẽ giúp các loại thuốc viên nang dễ dàng phân hủy để cơ thể hấp thụ.

Với bài viết trên đây, chắc chắn bạn đã biết nên sử dụng loại nước nào khi uống thuốc rồi phải không nào? Nếu đang có thói quen sử dụng sữa, nước trái cây, chất cồn… khi uống thuốc thì hãy nhanh chóng bỏ đi bạn nhé! Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước lọc, nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe của mình.

Để được sử dụng nguồn nước tinh khiết chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ với Nước khoáng Minh Quân. Được đánh giá là đại lý nước tinh khiết Miru Thanh Trì uy tín, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm nước tốt nhất, đảm bảo an toàn và vệ sinh với mức giá hợp lý nhất.

Tin liên quan